記事一覧

Ngoại trừ Lass Diarra là một tiền vệ phòng ngự thì những cái tên

Figo và lời nguyền ám ảnh chiếc áo số 10 tại Bernabeu – 99% James Rodriguez sẽ rời Real khi mùa giải kết thúc. Chiếc áo số 10 lại vô chủ. Ai kế thừa chiếc áo này phải đương đầu thử thách cực lớn, bởi số áo này đã và đang mang phận hẩm hiu.

keo nha cai hom nay Ngược dòng thời gian, thương vụ Figo mở ra trang sử mới cho Real Madrid. Bản hợp đồng kinh thiên động địa này được xem là món quà ra mắt trên cương vị chủ tịch của Florentino Perez. Trong màu áo Barcelona, Figo khoác áo số 7. Tuy nhiên tại Bernabeu, số áo ấy đã thuộc về biểu tượng Raul Gonzalez, do đó Figo phải chọn chiếc áo số 10.

Figo và lời nguyền bắt đầu.

Với thân phận Galacticos đầu tiên, Figo tỏa sáng rực rỡ và để lại dấu ấn đậm nét trong những chiến tích vô địch 7m La Liga và vô địch Champions League của Real. Tuy nhiên, khi Figo ra đi vào mùa Hè 2005, huyền thoại người Bồ Đào Nha đã để lại một lời nguyền cho chiếc áo số 10. Sau Figo, rất nhiều tài năng triển vọng của bóng đá thế giới đã khoác lên mình chiếc áo số 10 của Real.

Tổng số tiền tructiepbongda đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã chi ra cho các cầu thủ khoác số áo này là 166 triệu euro, bao gồm Robinho (2005-2008, 24 triệu euro), Wesley Sneijder (2007-2009, 27 triệu euro), Lass Diarra (2009-2012, 20 triệu euro), Mesut Oezil (2010-2013, 15 triệu euro) và James Rodriguez (2014-nay, 80 triệu euro).Sau Figo không ai có thể làm tròn vai số 10 ở Real Madrid.

Tuy nhiên, trong số này chưa ai đáp ứng được kỳ vọng khổng lồ được trao cho cầu thủ khoác áo số 10. Ngoại trừ Lass Diarra là một tiền vệ phòng ngự thì những cái tên còn lại đều đã từng hoặc đang là những cầu thủ tấn công hàng đầu châu Âu. Tuy vậy, không ai trụ lại được tại Bernabeu quá 3 năm và đều phải ra đi khi đang ở độ tuổi chín muồi nhất sự nghiệp.

Robinho ra đi năm 24 tuổi, Sneijder 25 tuổi, Oezil 25 tuổi và James nhiều khả năng sẽ đi năm 26 tuổi. Tất nhiên, những số 10 này vẫn có những đóng góp đáng kể cho Real, đặc biệt là Sneijder và Oezil. Dù vậy, việc phải bán đi cầu thủ mặc áo số 10 ở thời điểm đẹp nhất sự nghiệp xem như gián tiếp thừa nhận cầu thủ đó không còn tương lai tại Bernabeu.

Những ám ảnh về sau cho chiếc áo số 10.

Và cần hiểu một điều rằng với đội bóng lắm tiền như Real, họ không thu lợi nhuận thông quá phương cách mua đi bán lại. Thế nên, cầu thủ nào tiếp nhận chiếc áo số 10 của Real sẽ phải đối mặt lời nguyền từ những tiền nhiệm. Trong đội hình Real hiện tại, có 3 cái tên được xem là ứng cử viên sáng giá tiếp nhận chiếc áo số 10. Đó là Luka Modric, Marco Asensio và Isco.Chủ tịch đội bóng hoàng gia chưa tìm ra được người kế số 10 xứng đáng.

Cả 3 cầu thủ này đều từng khoác áo số 10 trong màu áo các cấp đội tuyển. Một khả năng khác cũng rất có thể xảy ra là Real sẽ thực hiện một thương vụ bom tấn trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới và tân binh ấy sẽ khoác áo số 10. Hai cái tên Real đang nhắm tới là Kylian Mbappe (Monaco) và Hazard (Chelsea).

Comments

Post a comment

Private comment