記事一覧

giữa Arsenal và Chelsea

ty le truc tuyen Trong trận chung kết FA Cup giữa Arsenal và Chelsea, có 2 tình huống gây nhiều tranh cãi, đó là bàn mở tỷ số của Alexis Sanchez và chiếc thẻ vàng thứ 2 của Victor Moses.

Ngay ở phút 4 của trận chung kết FA Cup, Sanchez đã làm tung lưới Chelsea. Pha bóng dẫn đến bàn thắng này có 2 tình huống gây tranh cãi, thứ nhất là bóng đã chạm tay Sanchez trước khi anh băng vào vòng cấm địa Chelsea hay chưa và liệu Aaron Ramsey có việt vị hay không. Sau khi hội ý với trọng tài biên Gary Beswick, trọng tài chính Anthony Taylor đã quyết định công nhận bàn thắng cho Arsenal.Theo cựu 7m trong tài Graham Poll, vị vua áo đen Taylor đã xử lý chính xác tình huống việt vị. Poll cho biết: “Trợ lý trọng tài Beswick đã căng cờ quá nhanh. Ramsey đã nhận ra bản thân ở tư thế việt vị và không chạm bóng, không can thiệp vào đối phương. Từ quan điểm việt vị, Taylor đã chính xác”.

Thế nhưng, khi xem lại pha quay chậm, rõ ràng Chelsea đã bị thiệt thòi khi trọng tài công nhận bàn thắng cho Arsenal, bởi bóng đã chạm tay Sanchez trong tình huống tranh chấp với N’Golo Kante bên ngoài vòng cấm.

Ở tình huống gây tranh cãi thứ 2 tructiepbongda diễn ra vào phút 68, Moses đã ngã trong vòng cấm Arsenal. Trọng tài Taylor cho rằng đó là pha ăn vạ của Moses và rút thẻ vàng thứ 2 cho tiền vệ của Chelsea. Chuyên gia Poll nhận định đó là quyết định chính xác.

Poll cho biết: “Moses nên tự thấy xấu hổ vì pha ăn vạ quá lố của mình. Moses cắt ngang vào vòng cấm và chờ đợi tác động từ Alex Oxlade-Chamberlain, điều đã không xảy ra. Cầu thủ Chelsea ngã lăn ra để tìm kiếm quả penalty nhưng Taylor đã không bị lừa. Taylor đã chính xác 100% khi đuổi Moses ra khỏi sân”.

Comments

Post a comment

Private comment