記事一覧

DÙNG STERLING ĐÁ CAO NHẤT

Manchester City có thể không có Sergio Aguero trong tối đa hai tháng khi họ chuẩn bị cho chiến dịch 2020/21. Vậy HLV Pep Guardiola nên xử lý như thế nào?

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

SỬ DỤNG GABRIEL JESUS

Khi Sergio Aguero không thể thi đấu trong phần còn lại của mùa giải 2019/20, HLV Pep Guardiola đã sử dụng Jesus để thay cho ngôi sao người Argentina. Anh đá chính trong 11 trận sau đó của Man City và có đóng góp không nhỏ vào lối chơi của cả đội.

Tuy nhiên điểm yếu của Jesus là khả năng dứt điểm - trong khi đây lại là điểm mạnh của Aguero. Nếu như Jesus muốn tạo dựng vị trí vững chắc hơn ở Man City, anh cần tận dụng dối đa thời gian này để ghi điểm với Guardiola.

DÙNG STERLING ĐÁ CAO NHẤT

Ở mùa giải trước, Sterling có nhiều thời điểm sắm vai trung phong khi Aguero và Jesus không thể ra sân. Tốc độ, linh hoạt và khả năng phối hợp với các vệ tinh xung quanh là điểm mạnh của Sterling. Tuy nhiên giống như Jesus, Sterling cũng nhiều lần bỏ lỡ các cơ hội ngon ăn.

Với sự xuất hiện của Ferran Torres và sự tiến bộ từ Phil Foden, Sterling có thể sẽ được đẩy lên đá cao nhất trong trường hợp Jesus thi đấu không hiệu quả hoặc Guardiola ưu tiên sử dụng anh khi Aguero vắng mặt.

MAN CITY CHI TIỀN MUA TRUNG PHONG MỚI

Man City chắc chắn đã quan tâm đến việc ký hợp đồng với ít nhất một tiền đạo trong mùa Hè này xuất phát từ việc Aguero đã lớn tuổi và Jesus phần nào đó chưa thể trao gửi niềm tin. Bây giờ khi Aguero phải nghỉ thi đấu 2 tháng, Guardiola càng có cớ buộc BLĐ Man xanh phải chi tiền.

Nhưng cần phải nhắc lại ở thời điểm này, trung phong hay - trẻ tuổi - khả năng dứt điểm tốt không nhiều và nếu có thì mức giá cũng rất chát như trường hợp của Erling Haaland (Dormtund) chẳng hạn. Do vậy, Guardiola có thể nghiên cứu mua 1 tiền đạo với hợp đồng ngắn hạn để giải quyết vấn đề trên. Lưu ý, Luis Suarez đang được Barca cho phép tìm CLB mới.

ĐỔI CHIẾN THUẬT

Giá như có Lionel Messi, mọi bài toán sẽ có lời giải với Guardiola. Nhưng bây giờ, Guardiola buộc phải thực tế. Trong những mùa giải gần đây, Man City rất mạnh ở 2 cánh như lại chỉ chơi 1 tiền đạo.

Với việc Aguero ngồi ngoài tương đối lâu, Guardiola có thể nhân dịp này thay đổi sơ đồ quen thuộc đó để giúp đội bóng có sức công phá mạnh hơn và khó lường hơn khi mà các đối thủ lúc chạm trán với Man City sẽ đá với đội hình thấp và chơi phòng ngự.

TRAO CƠ HỘI CHO CẦU THỦ TRẺ

Nếu Man City không muốn mất tiền cho các thương vụ mạo hiểm và hướng tới tương lai dài hạn thì việc đôn một số cầu thủ ở học viện lên là lựa chọn hợp lý. Chân sút nổi bật nhất đội trẻ Man City lúc này là Liam Delap.

Chàng trai 17 tuổi này được đánh giá rất cao về tài năng và tư duy chơi bóng nhưng lại phải chịu án kỷ luật vì thói vô kỷ luật. Tuy vậy, với khả năng "hóa đá thành vàng" của Guardiola, Delap hoàn toàn có thể tỏa sáng nếu như chú nhóc này chịu cố gắng và học hỏi.

Comments

Post a comment

Private comment