記事一覧

Huyền thoại Arsenal mắng Bellerin không biết phòng ngự


Bellerin thi đấu cực kỳ thất vọng, góp phần không nhỏ vào thất bại của Tottenham trước Arsenal. Đến huyền thoại của Pháo thủ, Tony Adams cũng không thể chấp nhận nổi màn thể hiện của hậu bối.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây

Huyền thoại Arsenal mắng Bellerin không biết phòng ngự

Arsenal đã thua tâm phục khẩu phục 0-2 trước Tottenham trong trận đấu mà đối thủ của họ tỏ ra trên cơ một bậc. Tuy nhiên, Adams cho rằng Pháo thủ có thể hạn chế các bàn thua, đặc biệt ở pha bóng mở tỷ số của Son Heung-min nếu hậu vệ phải Bellerin bớt dâng cao tấn công hơn.

"Arteta hãy làm việc riêng với Bellerin", Adams gợi ý. "Đừng để anh ta chạy cánh nữa, hãy ra lệnh "ngồi yên ở nhà", nói với đứa trẻ đó từ sáng đến chiều câu đấy để biến anh ta trở thành một hậu vệ thực sự".

Nhưng Adams cũng biết cách khích lệ hậu bối khi so sánh Bellerin với một huyền thoại khác của Pháo thủ: "Bellerin không hề kém cạnh Lee Dixon khi anh mới đến đây. Anh ta thi đấu như một cầu thủ chạy cánh. Tôi đã phải nói với Dixon rằng: Dicko, đến đây, ngồi xuống. Hãy học hỏi đi, nhiệm vụ đầu tiên của anh là không cho quả bóng vào lưới.

Bellerin ở đâu trong bàn thua đầu tiên? Anh ta đang ở bên trên. Phải thực hiện nhiệm vụ chính của mình đầu tiên chứ. Phải học cách để trở thành một hậu vệ tốt, giữ sạch lưới rồi từ đó mới phát triển".

Sự non nớt của Bellerin thể hiện qua việc anh đã có tới lần thứ 5 ném biên sai luật ở trận gặp Tottenham. Nên nhớ, cả Premier League chỉ có tổng cộng 16 lỗi như vậy trong mùa này. Hấp tấp, vội vàng, thiếu chắc chắn, phong cách của Bellerin dường như đang là hình ảnh đại diện của Arsenal.

"Đây là bóng đá", HLV Mikel Arteta cố bào chữa cho thất bại. "Tottenham có đúng 1 cú sút trúng đích, ghi 1 bàn siêu phẩm và bàn thứ 2 thì đến vì Thomas Partey đang chấn thương. Tôi vẫn nhìn ra khát khao, đam mê nơi các cầu thủ, họ vẫn kiểm soát trận đấu, tạo ra cơ hội nhưng khâu cuối cùng không tốt. Chúng tôi vẫn phải tiếp tục chiến đấu, cố gắng cải thiện từng chi tiết".


Comments

Post a comment

Private comment