記事一覧

Barca 'mừng thầm' khi Coutinho chấn thương nặng

Liverpool sẽ đút túi thêm 18 triệu bảng từ Barcelona nếu Philippe Coutinho cán mốc 100 trận cho gã khổng lồ xứ Catalan. Thế nhưng, điều này có thể sẽ khó lòng xảy ra.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây
Barca 'mừng thầm' khi Coutinho chấn thương nặng

Mới đây, Coutinho đã dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng ở trận hòa 1-1 của Barca trước Eibar tại La Liga. Phía Barca sau đó thông báo tiền vệ người Brazil bị chấn thương sụn chêm ở đầu gối trái nên phải tiến hành phẫu thuật.

Với tình hình này, Coutinho sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn và hoàn toàn có khả năng không còn cơ hội ra sân cho Barca ở mùa 2020/21.

Đây là một tổn thất không nhỏ với Barca, song cũng là một... tin vui với CLB. Sở dĩ như vậy bởi nếu tiền vệ này cán mốc 100 trận cho CLB, Barca sẽ phải trả thêm cho Liverpool 18 triệu bảng như trong giao kèo đã thỏa thuận vào thời điểm tiền vệ người Brazil cập bến Nou Camp năm 2018.

Tính đến thời điểm này, Coutinho đã thi đấu được 90 trận chính thức cho Barca. Như vậy chỉ còn 10 trận nữa, đại diện La Liga sẽ phải nộp cho Liverpool 18 triệu bảng phụ phí - một khoản tiền không hề nhỏ trong bối cảnh tình hình tài chính của Barca đang rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng.

Dẫu vậy, Barca lại khá "may" khi Coutinho chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu dài hạn. Như đã đề cập bên trên, Coutinho chưa chắc đã có cơ hội thi đấu trở lại cho Barca bất chấp hồi phục chấn thương. Đây hiển nhiên là điều chẳng mấy vui gì với Liverpool bởi họ nhiều khả năng sẽ không thể bỏ túi 18 triệu bảng.

Trước đó, Barca đã lên kế hoạch phải thanh lý bằng được Coutinho trước ngày 24/1/2021 - thời điểm kỳ chuyển nhượng Đông đang diễn ra.

Về mặt lý thuyết, Coutinho đã có thể cán mốc 100 trận cho Barca nếu anh không chuyển sang khoác áo Bayern theo dạng mượn mùa trước.

Hiện tại, Coutinho còn hợp đồng với Barca đến năm 2023.

Comments

Post a comment

Private comment