記事一覧

Lewandowski trên đường phá kỷ lục của Mueller

Bàn thắng duy nhất mang về chiến thắng quý giá của Bayern trước Augsburg rạng sáng qua đã là bàn thắng thứ 22 của Robert Lewandowski tại Bundesliga 2020/21. Trung phong người Ba Lan thẳng tiến trên hành trình phá kỷ lục ghi bàn tại Bundesliga của huyền thoại Gerd Mueller.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đâyLewandowski trên đường phá kỷ lục của Mueller

Mùa giải 1971/72, Gerd Mueller ghi được tới 40 bàn tại hạng đấu cao nhất nước Đức. Đã 48 năm trôi qua, kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải Bundesliga vẫn chưa bị ai xô đổ. Bây giờ, Lewandowski đang là người có nhiều cơ hội phá vỡ kỷ lục tưởng như bất khả xâm phạm ấy.

Lewandowski đã có sẵn cú hích tinh thần là kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở lượt đi Bundesliga mùa này. Ngay từ vòng 16 (tức là 1 vòng trước khi lượt đi khép lại), anh đã lập kỷ lục là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Bundesliga chạm mốc 21 bàn thắng ở lượt đi. Giờ lượt đi mùa này khép lại, anh nâng cao kỷ lục ấy lên con số 22 bàn.

Trong lượt về của mùa này, Lewandowski “chỉ” cần ghi thêm 19 bàn nữa là phá kỷ lục đã tồn tại 48 năm của Gerd Mueller. Không chỉ hướng tới kỷ lục ghi bàn tại Bundesliga trong tầm tay, Lewandowski còn tràn trề hi vọng giành luôn danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa 2020/21. Hiện trong cuộc đua ở tầm châu lục này, Lewandowski đang tạm bỏ xa Cristiano Ronaldo 14 điểm (tương đương 7 bàn).

Trở ngại đáng kể với Lewandowski trên hành trình chinh phục kỷ lục kể trên có thể là… HLV Hansi Flick. Để giữ chân Lewandowski, không loại trừ khả năng Flick sẽ sớm rút anh ra nghỉ khi Bayern đang dẫn bàn. Như ở trận thắng Augsburg vừa qua, Flick rút Lewandowski ra từ phút 67.

Comments

Post a comment

Private comment