記事一覧

Hồi sinh La Masia và giúp Messi tìm lại nụ cười

Ngày 7/3 tới, cuộc bầu cử chủ tịch Barca mới diễn ra nhưng hơn một tuần trước “D-Day”, ứng viên Joan Laporta đã công bố kế hoạch tái thiết CLB của mình. Trọng tâm của kế hoạch ấy là khơi lại cảm hứng của Lionel Messi, hoàn thiện bộ máy và khôi phục hiệu quả của lò La Masia.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây
Hồi sinh La Masia và giúp Messi tìm lại nụ cười

Không phải ngẫu nhiên mà Laporta lại tự tin đến mức công bố kế hoạch của mình dù chưa đắc cử. Những chiến tích huy hoàng của Barca trong giai đoạn vị luật sư này còn tại vị là chỗ dựa vững chắc để ông tin vào chiến thắng. Việc ông chiếm thế áp đảo trong đợt thu thập chữ ký của các hội viên, một yêu cầu để xác nhận tư cách ứng cử viên chủ tịch, là minh chứng tiếp theo. Ngoài ra, Laporta cũng dẫn trước hai đối thủ Victor Font và Toni Freixa khá xa trong những cuộc khảo sát trước kỳ bầu cử.

Nhưng Laporta đã chuẩn bị những gì cho ngày trở lại chiếc ghế quyền lực tại Camp Nou? Không ngạc nhiên khi cái tên đầu tiên được nhắc đến chính là Messi. Laporta đồng tình với nhận xét về cái gọi là “Messidependencia” (hội chứng phụ thuộc vào Messi) và cả lời kêu gọi tinh thần chiến đầu từ các thủ lĩnh đội bóng của HLV Ronald Koeman. Ông cho rằng: “Tôi hiểu lời kêu gọi của Koeman, vì đó là điều một HLV nên làm. Họ phải tìm cách thúc đẩy các cầu thủ thể hiện hết khả năng, đặc biệt là sau một trận đấu kém may mắn như trước Cadiz”.

Laporta vẫn tin tưởng tuyệt đối vào Messi

Nói riêng về Messi, Laporta vẫn thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào cầu thủ người Argentina. Ông khẳng định: “Chúng ta cần giúp Messi tìm lại nụ cười vì nếu làm được điều đó, chúng ta có thể giành được mọi thứ”. Vị luật sư này phân tích: “Chúng ta cần thuyết phục Leo tin rằng đội bóng có thể trở lại đỉnh cao ở La Liga và Champions League. Đây cũng là cơ sở để tôi thuyết phục cậu ấy tiếp tục ở lại. Tôi đã thấy Messi bắt đầu mỉm cười trở lại, nhưng tôi muốn cậu ấy cười nhiều hơn nữa và tiếp tục cảm nhận được tình yêu của đội bóng”. Tất nhiên, Barca không chỉ có Messi và Laporta còn có kế hoạch với cả những cầu thủ khác.

Antoine Griezmann là một ví dụ. Ứng cử viên nặng ký này cho rằng tiền đạo người Pháp hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà Barca đã bỏ ra. Vấn đề của anh, có chăng chỉ là “lấy lại sự tự tin” và “được trao cho vai trò thích hợp”. Còn về bộ máy quản lý, Laporta đã mời được những cựu cầu thủ như Sergi Barjuan, Jose Ramon Alexanko, Victor Munoz và Victor Valdes gia nhập đội ngũ của mình. Ngoài ra, ông còn đang mời chào Carles Puyol và Mateu Alemany, cựu CEO của Valencia. Tuy nhiên, ông không muốn nói quá nhiều về vấn đề này, vì đó là “sự thiếu tôn trọng với những ngư

Comments

Post a comment

Private comment