記事一覧

Khi Mahrez tìm lại khát khao

Mahrez là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng anh hiếm khi duy trì được phong độ ổn định trong một thời gian dài. Thường thì khi Man City tưng bừng, Mahrez cũng tưng bừng. Những khi Man City gặp khó khăn, cũng là lúc họ cần tới anh nhất, thì anh cũng thường tậm tịt.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đâyKhi Mahrez tìm lại khát khao

Nhưng thời gian gần đây, Mahrez đã thể hiện một bộ mặt khác hẳn. Anh tỏ ra quyết tâm hơn, khát khao hơn, và cũng ổn định hơn. Mahrez đang đều đặn làm điều mà Man City chờ đợi nhất ở anh khi phá kỷ lục chuyển nhượng để đưa anh về từ Leicester: tạo ra sự đột biến bằng kỹ năng cá nhân. Những hàng thủ khó nhằn nhất, trừ của United, đều đã bị anh xuyên phá. Everton cách đây ít tuần. Wolves tuần trước. Xen giữa là hai pha kiến tạo trong các trận thắng Arsenal và West Ham.

Một Southampton chưa bao giờ thủ hay, do đó, không thể cản được Mahrez là chuyện dễ hiểu. Cả hai bàn thắng của Mahrez đều là những pha dứt điểm sắc sảo sau những cú đảo chân như khiêu vũ trước số đông các hậu vệ Southampton. Bàn thắng của Guendogan cũng in đậm dấu ấn của Mahrez và cho thấy anh đang tự tin vào chính mình đến thế nào. Sáu cầu thủ áo đỏ không chặn được Mahrez. Thủ môn cũng vậy. Duy cột dọc làm được điều đó, nhưng thế là đủ để Guendogan có pha đá bồi.

Ghi bàn hoặc kiến tạo ở 5 trong 6 trận gần nhất, Mahrez chưa bao giờ ổn định hơn trong màu áo Man City. Và sự ổn định ấy đến thật đúng lúc, khi phía trước là những trận đấu sống còn tại Champions League.

Comments

Post a comment

Private comment