記事一覧

Real Madrid tiếp tục tin tưởng sơ đồ 3 trung vệ?

Có nhiều dấu hiệu cho thấy Real Madrid của HLV Zinedine Zidane sẽ đón tiếp Liverpool bằng một hệ thống có ba trung vệ.

Real Madrid tiếp tục tin tưởng sơ đồ 3 trung vệ?

Ở trận đấu gần nhất, thắng Eibar 2-0, vị HLV người Pháp đã sử dụng sơ đồ này. Trong bộ ba trung vệ của Real, Nacho là người đá ở trung tâm, và lệch về hai cánh là Militao và Mendy. Ngoài việc đảm bảo đủ quân số trước mặt khung thành, hệ thống này còn giúp Real Madrid tận dụng được khả năng tấn công của Marcelo và Vazquez, vốn là một tiền vệ phải, trong vai trò các wingback (chạy cánh).

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí tại đây
Khi Marcelo và Vazquez dâng cao, Isco và Asensio, hai tiền vệ công, sẽ bó vào trong và chơi gần với Benzema cũng như khung thành của đối phương hơn. Ở trận gặp Eibar, Real Madrid đã tấn công rất tốt trong sơ đồ này. Họ kiểm soát 63,6% thời lượng bóng lăn, tung ra 21 cú dứt điểm với 8 trong đó trúng đích. Ngoài 2 bàn thắng của Asensio và Benzema, Real còn có thêm 2 lần đưa bóng vào lưới nữa (nhưng không được công nhận).

Có vẻ như ông Zidane đang cố gắng “ép” Real phải quen với sơ đồ mới. Trận gặp Eibar là lần thứ ba trong bốn trận gần nhất Real xuất phát với ba trung vệ. Ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Atalanta họ cũng sử dụng sơ đồ này và có được một chiến thắng ấn tượng. Sơ đồ 3 trung vệ giúp HLV Zidane giải quyết được một số vấn đề lớn liên quan tới lực lượng, trong đó đáng kể là việc khu vực trước khung thành xuất hiện quá nhiều khoảng trống khi Sergio Ramos vắng mặt.

Comments

Post a comment

Private comment